Viên nén mùn cưa - Cung không đủ cầu

Viên nén mùn cưa là một nguồn nguyên liệu tái tạo năng lượng quan trọng được sử dụng cả trong sản xuất lẫn đời sống hàng ngày của người dân. Các nhà sản xuất viên nén mùn cưa lớn nhất thế giới tập trung ở khu vực châu Âu, Nga và Canada.

Ngày đăng: 29-04-2017

143 lượt xem

Các nhà nghiên cứu từ Phần Lan, Ý, Hà Lan và Brazil đã chỉ ra rằng sự phát triển của năng lượng sinh khối kích thích nhu cầu ngày càng tăng của mùn cưa. Là nhiên liệu ban đầu và nhiên liệu trực tiếp cho việc đốt, nhu cầu viên nén mùn ưa đang tăng lên nhanh chóng. Và chúng được xem như là một loại nhiên liệu sinh khối.

Tại Trung Quốc, có khoảng 0,3 tỷ tấn nhiên liệu từ các loại cây nông nghiệp mỗi năm. Khoảng 0,9 tỷ nhiên liệu gỗ đã được sản xuất từ ​​gỗ rừng, củi và mùn cưa từ chế biến gỗ mỗi năm. Trong đó khoảng 1,2 tỷ có thể sử dụng để thay thế cho các nguồn năng lượng khác hiện tại. Việc sử dụng viên nén mùn cưa là một dạng thay thế năng lượng và nhiên liệu môi trường có thể góp phần đáng kể để "giảm phát thải khí nhà kính". Nó cũng có thể giảm tiêu thụ năng lượng rất nhiều. Nó có thể tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng trung bình so với nhiên liệu hóa thạch.

truong-dung-pallet-vien-nen-mun-cua

Gần đây, Liên minh Châu Âu đã công bố khung chính sách về phát triển khí hậu và năng lượng vào năm 2030. Dự kiến ​​một phần năng lượng tái tạo sẽ tăng ít nhất 27% vào năm 2030. Đối với vấn đề này, châu Âu đã có nhiều ghi chép mới về khía cạnh năng lượng sinh khối kích thích tiêu thụ mùn cưa.
 
Ở châu Âu, viên nén mùn cưa được sử dụng với hai mục đích chính. Thứ nhất là sử dụng nó để thay thế nhiên liệu than trong các nhà máy có quy mô lớn. Thứ hai viên nén mùn cưa được sử dụng trong các hộ gia đình phục vụ mục đích sưởi ấm.

Trên thế giới, ở Đức, Áo, Ý, Pháp và Thụy Sĩ, các viên mùn cưa chủ yếu được sử dụng để cung cấp nguồn nhiệt cho các hộ kinh doanh quy mô nhỏ và bếp lò sinh khối. Đan Mạch, là nước tiêu thụ mùn cưa lớn thứ hai. Viên nén mùn cưa không chỉ có thể được sử dụng cho các hộ dân mà nó cũng có thể được sử dụng trong nhà máy CHP quy mô lớn.

vien-nen-mun-cua

Nga có khoảng 0,88 tỷ ha rừng, vốn luôn được xuất khẩu ra nước ngoài, nhưng nó vẫn có tiềm năng lớn. Do môi trường kinh tế và chính trị tốt, nên nó được biết đến như là một trong những thị trường viên mùn cưa lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, một số nước sản xuất có tiềm năng lớn đang xây dựng cơ sở thiết yếu cơ bản như Braxin, Chilê và New Zealand. Toàn cầu hoá là và thương mại đang trở thành một trong những tính năng quan trọng của thị trường gỗ. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất mùn cưa trên thế giới, đặc biệt là ở Canada và Nga. 
 
Nói chung, nhiên liệu mùn cưa sinh khối được sản xuất bằng gỗ rừng đã trở thành một trong những nguồn năng lượng công nghiệp. Nhưng một số nước có ngành công nghiệp lâm nghiệp quy mô lớn như Thụy Điển, Phần Lan và Áo, năng lượng sinh khối rừng là rất quan trọng đối với các nước này. Ví dụ, năng lượng tái tạo chiếm khoảng 25% tổng tiêu thụ năng lượng ở Phần Lan, 80% năng lượng tái tạo từ gỗ. Và 80% vật liệu gỗ được sản xuất từ ​​việc chế biến dư lượng rừng.

Viên nén mùn cưa sinh khối chất lượng cao có hàm lượng hơi nước thấp và năng lượng sưởi cao. Chúng dễ bị cháy, vận chuyển và lưu trữ. Các viên mùn cưa sinh khối được sản xuất bởi máy nghiền biomass thường được sử dụng để sưởi ấm trong các nhà máy điện quy mô lớn và nồi hơi sinh khối và cũng phổ biến với gia đình để sưởi ấm và nấu ăn.
 

-----------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ mua ngay sản phẩm pallet gỗ với giá tốt nhất:

www.truongdung.com.vn

Địa chỉ41/8 Phan Văn Hớn, khu phố 2, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Hotline0902 695 828
Emailbinhtruongdung@gmail.com

 

 

 

 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha