Quy trình sản xuất viên nén mùn cưa

Tìm hiểu quy trình sản xuất viên nén mùn cưa chi tiết

Ngày đăng: 15-04-2017

91 lượt xem

quy-trinh-san-xuat-vien-nen-mun-cua

Bước 1: Tạo nguyên liệu có kích thước phù hợp cho sản xuất:

Viên nén mùn cưa có kích thước từ 5mm - 8m. Sử dụng máy nghiền gỗ để nghiền các nguyên liệu có kích thước lớn (như đầu mẩu gỗ, gỗ vụn, cành cây, thân cây...) Dùng cách này sẽ tạo ra các viên nén có kích thước đồng đều nhau. 

Bước 2: Xử lý độ ẩm của nguyên liệu:

Độ ẩm của nguyên liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của thành phẩm. Độ ẩm tốt nhất là 10 - 14%. Hầu hết các mùn cưa trong cưa xẻ gỗ thường được xẻ từ cây còn tươi. Mùn cưa sau khi được nghiền nhỏ qua máy nghiền gỗ vụn thường có độ ẩm cao từ 18 - 35%. Chỉ có mùn cưa trong tinh chế, chế biến gỗ có độ ẩm phù hợp vì các loại gỗ trong tính chế đều đã được sấy khô. Do đó, để các nguyên liệu có độ ẩm phù hợp, cần phơi hay sấy nguyên liệu. Phương pháp sử dụng máy sấy được sử dụng phổ biến để đảm bảo cho sản xuất liên tục, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết mưa hay nắng.

Bước 3: Tạo viên nén pellet:

Sau khi đã tạo ra các nguyên liệu có kích thước và độ ẩm phù hợp, tiếp theo sẽ đến công đoạn ép viên pellet. Trước tiên nguyên liệu sẽ được đưa vào miệng nạp nguyên liệu của máy ép viên thông qua hệ thống băng tải. Sau đó chúng sẽ được nén lại thành dạng viên nén pellet và được đưa ra ngoài.

Bước 4: Làm mát viên nén pellet:

Viên nén mùn cưa sau khi được tạo ra có nhiệt độ khá cao. Vì vậy chúng cần được đưa vào hệ thống làm mát. Tại đó, cyclone và máy làm mát sẽ làm giảm nhiệt độ của viên nén. Trong trường hợp không sử dụng hệ thống làm mát thì có thể để viên nén bên ngoài trong vài giờ để làm nguội viên nén tự nhiên. Tuyệt đối không đóng gói viên nén khi còn nóng bở vì nhiệt độ của viên nén sẽ hút ẩm trong bao, có thể làm giảm chất lượng của viên nén. 

Bước 5: Đóng gói thành phẩm:

Sau khi viên nén mùn cưa đã được làm mát, chúng sẽ được đưa vào phễu chứa của máy đóng gói để đóng bao bì thành phẩm. Khối lượng 15 - 25kg/bao tùy nhu cầu. 

-----------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ mua ngay sản phẩm pallet gỗ với giá tốt nhất:

www.truongdung.com.vn

Địa chỉ41/8 Phan Văn Hớn, khu phố 2, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Hotline0902 695 828
Emailbinhtruongdung@gmail.com

 

 

 

 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha