Hướng dẫn chọn mua pallet chất lượng

Đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có quy mô lớn, thì hiệu quả khi sử dụng pallet lại rất được chú trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên tắc kiểm tra và đánh giá pallet gỗ chất lượng.

Ngày đăng: 14-04-2017

77 lượt xem

Sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất đã làm tăng vai trò của pallet. Pallet được sử dụng như một công cụ không thể thiếu để bảo quản, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Với tầm quan trọng đó, pallet được sản xuất với nguồn nguyên vật liệu đa dạng: pallet gỗ, pallet nhựa, pallet giấy, pallet kim loại. Để tìm hiểu thêm về các loại pallet, bạn đọc vui lòng tham khảo tại đây

Đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có quy mô lớn, thì hiệu quả khi sử dụng pallet lại rất được chú trọng. Không chỉ về mẫu mã, mà còn cả chất lượng và nguyên vật liệu cấu thành. Nếu sử dụng pallet kém chất lượng, sẽ gây ra những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến hàng hóa, tiêu tốn tiền bạc của doanh nghiệp. 

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên tắc kiểm tra và đánh giá pallet gỗ chất lượng:

  • Về kích thước, nên lựa chọn pallet có kích thước cân đối, vuông vắn. Điều này sẽ phân tán đều trọng lực của hàng hóa, đảm bảo trạng thái cân bằng khi kê hàng. 
  • Về xử lý nhiệt, gỗ phải được xử lý ở nhiệt độ cốt lõi tối thiểu 56° C trong ít nhất 30 phút. Hãy chọn pallet có in chữ "HT" (viết tắt của Heat Treated).  
  • Không nên sử dụng các pallet để ngoài trời quá lâu. 
  • Nên kiểm tra về độ bền, khả năng chịu lửa, khả năng chống chịu va đập của pallet. 

Dưới đây là một số Mã kí hiệu giúp bạn phân biệt những loại pallet nào nên dùng và không dùng:

ma-ki-hieu-pallet-thong-dung

Bảng minh họa tóm tắt, các mã có đường viền màu xanh lá cây là an toàn khi sử dụng, đường viền màu đỏ là cần tránh sử dụng.

NÊN CHỌN:

IPPC Logo: Bất cứ pallet nào có logo này có nghĩa là pallet đó đã được xử lý đúng cách. IPPC là viết tắt của International Plant Protection Convention - Công ước bảo vệ thực vật quốc tế. Tổ chức này đã phát triển một tiêu chuẩn cho bao bì bằng gỗ trong kinh doanh quốc tế, được gọi là ISPM-15. Tiêu chuẩn IPPC (ISPM-15) được áp dụng cho hai phương pháp xử lý - xử lý nhiệt và khử trùng với methyl bromide. Xử lý nhiệt đang có xu hướng trở thành phương pháp được sử dụng phổ biến nhất do các vấn đề về môi trường bởi methyl bromide gây ra khi dùng để khử trùng bao bì. Tiêu chuẩn gọi các vật liệu được xử lý bằng nhiệt được làm nóng tới 56 độ C trong 30 phút. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng lò sấy khô hoặc bất kỳ phòng/thiết bị xử lý nhiệt nào khác.

DB - Debarked (Đã gỡ): Quy trình này áp dụng một công cụ cắt loại bỏ đi lớp vỏ bên ngoài nên lớp pallet gỗ không cần phải xử lý. Pallet được đánh dấu bằng chữ cái DB không chứa hóa chất nên chúng rất an toàn khi sử dụng.

HT - Heat Treated (Xử lý bằng nhiệt): Đối với quy trình này, gỗ phải được xử lý ở nhiệt độ cốt lõi tối thiểu 56° C trong ít nhất 30 phút mà không cần phải xử lý hóa chất. 

EPAL - European Pallet Association Logo: Đây là logo của Hiệp hội Pallet Châu Âu. Loại pallet gắn logo này đã được gỡ bỏ lớp vỏ và trải qua quá trình xử lý bằng nhiệt nên an toàn khi sử dụng. 

KHÔNG NÊN CHỌN:

MB - Methyl Bromide: Đây là một loại hóa chất được dùng trong xử lý nấm ở pallet. Các nghiên cứu cho thấy loại hóa chất này không tốt cho sức khỏe con người. Ở Canada, các pallet có nhãn này đều bị cấm sử dụng. 

EUR: Đây là phiên bản cũ của EPAL. Hiện nay pallet có nhãn này rất hiếm gặp và được hạn chế sử dụng.

Colored Pallets: Thông thường, pallet có màu có nghĩa là nó đã được phủ rất nhiều loại hóa chất lên trên bề mặt pallet gốc. Mặc dù trông chúng có vẻ bắt mắt và nổi bật, nhưng chúng lại bị hạn chế sử dụng cho các dự án về gỗ. 

 

 

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ mua ngay sản phẩm pallet gỗ với giá tốt nhất:

www.truongdung.com.vn

Địa chỉ41/8 Phan Văn Hớn, khu phố 2, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Hotline0902 695 828
Emailbinhtruongdung@gmail.com

 

 

 

 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha